Đặc điểm nhân vật trẻ em và nhân vật loài vật trong truyện ngắn của Tô Hoài - Phạm Thị Bích, Diệp (Trường Đại học Quảng Bình, 2015)
Phần nội dung của khóa luận gồm có ba chương: Chương 1: Khái quát về nhân vật văn học và nhân vật trong tác phẩm của Tô Hoài. Chương 2: Tên gọi, ngoại hình, tính cách, hành động và diễn biến tâm lí của nhân vật trẻ em và nhân vật loài vật trong truyện ngắn của Tô Hoài. Chương 3: Ngôn ngữ nhân vật trẻ em và nhân vật loài vật trong tác phẩm truyện ngắn của Tô Hoài