Phân tích những thành tựu và hạn chế của phép biện chứng về chủ nghĩa duy vật trước Mác (2014)
Đề cập đến chủ nghĩa duy vật trước Mác. Trình bày phép biện chứng trước Mác: Phép biện chứng thời cổ đại, Phép biện chứng Tây Âu thế kỉ XIV-XVIII, Phép biện chứng cổ điển Đức