Lịch sử chủ nghĩa tư bản từ 1500 đến 2000: Phần 1 - Micheal Beaud (Nxb Thế giới, 2017)
Cuốn sách Lịch sử chủ nghĩa tư bản từ 1500 đến 2000 phân tích quá trình vận hành của chủ nghĩa tư bản trong quá trình hình thành nó. Cấu trúc cuốn sách được chia thành 2 phần, phần 1 sau đây trình bày các nội dung như: Cuộc trường chinh tới chủ nghĩa tư bản, thế kỷ của 3 cuộc cách mạng (thế kỷ XVIII), sự đi lên không thể cưỡng được của chủ nghĩa tư bản công nghiệp,... Mời bạn đọc cùng tham khảo.