Đại cương lịch sử Việt Nam- Tập 2: Phần 1 - Xuân Lâm (Chủ biên), Đinh (2017)
Đại cương lịch sử Việt Nam - Tập 2: Phần 1 trình bày một cách có hệ thống lịch sử Việt Nam giai đoạn 1858 - 1896, và lịch sử Việt Nam giai đoạn 1897- 1918. Cuốn sách phản ánh tương đối toàn diện cuộc đấu tranh của nhân dân ta, không chỉ về mặt chính trị mà còn về mặt văn hóa - xã hội, đặc biệt là mặt kinh tế trước đây không được chú trọng đúng mức.