Giáo dục dân số -Môi trường - Ma túy - HIV/AIDS - Vương Kim, Thành (Trường Đại học Quảng Bình, 2021)
cung cấp cho sinh viên những kiến thức cơ bản về Dân số- Môi trường- Ma tuý- HIV/AIDS và những vấn đề đang đặt ra cần được giải quyết. Hiểu những nét cơ bản về tình hình dân số và những vấn đề có liên quan đến sự biến đổi dân số; về tình hình ô nhiễm môi trường; các tệ nạn xã hội, trong đó có vấn đề nhiễm HIV/AIDS, lạm dụng ma túy trên thế giới, ở nước ta và ở địa phương, cùng những hậu quả của chúng đối với cuộc sống của con người