Hán Nôm - Nguyễn Thị Hoài, An (Trường Đại học Quảng Bình, 2021)
Giới thiệu cho sinh viên một cách hệ thống những tri thức cơ bản về hệ thống ngôn ngữ văn tự Hán (kết cấu, hình thể, cách thể hiện, bộ thủ chữ Hán) và chữ Nôm (nguồn gốc hình thành,diễn biến, cấu trúc và cách đọc chữ Nôm). Bài giảng gồm hai chương, được trình bày theo thứ tự từ lý thuyết từ chữ Hán đến chữ Nôm với ý đồ truyền thụ, phù hợp với thời lượng cho phép của môn học. Chúng tôi hi vọng, bài giảng Hán Nôm giúp người học nắm vững vốn hiểu biết về văn tự Hán – Nôm.