Lược khảo về chữ Hán, chữ Nôm - Nguyễn Thị Hoài, An (Trường Đại học Quảng Bình, 2021)
Lươc khảo về chữ Hán, chữ Nôm là bài giảng đươc biên soạn nhằm giới thiệu cho sinh viên một cách hệ thống những tri thức cơ bản về hệ thống ngôn ngữ văn tự Hán (kết cấu, hình thể, cách thể hiện, bộ thủ chữ Hán) và chữ Nôm (nguồn gôc hình thành,diễn biến, cấu truc và cách đọc chữ Nôm). Bài giảng gồm hai chương, đươc trình bày theo thứ tư từ ly thuyết từ chữ Hán đến chữ Nôm với ý đồ truyền thu, phù hợp với thời lượng cho phép của môn học. Chúng tôi hi vọng, bài giảng Lươc khảo về chữ Hán, chữ Nôm giúp người học nắm vững vốn hiểu biết về văn tự Hán – Nôm.