Thổ nhưỡng học đại cương - Trương Thị, Tư (Trường Đại học Quảng Bình, 2021)
Cung cấp cho người học những kiến thức cơ bản về thổ nhưỡng và địa lý thổ nhưỡng về các yếu tố thành tạo, các quá trình hình thành đất, đặc điểm hình thái và các tính chất lý, hoá học của đất các quy luật phân bố đất trên thế giới và ở Việt Nam. Nội dung ngoài phần mở đầu còn có 6 chương: Chương 1: Các quá trình hình thành đất Chương2: Thành phần vật chất của đất Chương 3: Một số đặc tính của đất Chương 4: Phân loại đất và quy luật phân bố đất trên thế giới