Lí luận dạy học địa lí 2: Phần cụ thể - Cao Thị Thanh, Thủy (Trường Đại học Quảng Bình, 2021)
Cung cấp cho sinh viên những kiến thức cơ bản và kĩ năng cơ bản về giảng dạy địa lí ở cấp học Trung học cơ sở. Cụ thể, giáo trình viết về các phương pháp giảng dạy địa lí đại cương, địa lí thế giới và đại lí tổ quốc. Giáo trình còn cung cấp các kiến thức và kĩ năng vẽ và khai thác bảng số liệu, bản đồ, biểu đồ, átlát địa lí như một nguồn tri thức quan trọng trong dạy học. Đồng thời, giáo trình cũng cập nhật các thông tin về các vấn đề dạy học ở THCS cũng như xu hướng đổi mới chương trình hiện nay.