Địa lí du lịch - Cao Thị Thanh, Thủy (Trường Đại học Quảng Bình, 2021)
Cung cấp cho người học những kiến thức cơ bản về cơ sở lý luận về địa lý du lịch như đối tượng, nhiệm vụ, vai trò và các phương pháp nghiên cứu địa lý du lịch; Các nhân tố hình thành và phát triển du lịch; Kiến thức cơ bản về tổ chức lãnh thổ du lịch trên thế giới và Việt Nam. Nội dung gồm có 2 phần chính và các chương như sau: Phần 1: Cơ sở lí luận về địa lí du lịch Chương 1: Đối tượng, nhiệm vụ và phương pháp nghiên cứu Chương 2: Các nhân tố ảnh hưởng đến sự hình thành và phát triển du lịch Chương 3: Tổ chức về lãnh thổ du lịch Phần 2: Địa lí du lịch Việt Nam Chương 4: Tiềm năng và thực trạng phát triển du lịch Việt Nam Chương 5: Phân vùng du lịch Việt Nam