Lý luận và phương pháp hướng dẫn trẻ khám phá môi trường xung quanh - Phạm Thị, Yến (Trường Đại học Quảng Bình, 2021)
Lý luận và phương pháp hướng khám phá MTXQ là bộ môn phương pháp có vai trò quan trọng chương trình đào tạo giáo viên mầm non. Bộ môn này giúp cho người học nắm được một cách khái quát về vị trí, ý nghĩa, đặc điểm nhận thức của trẻ về MTXQ và nắm được nội dung, phương pháp, hình thức, các điều kiện và phương tiện hướng dẫn trẻ khám phá MTXQ. Đồng thời người học biết được quy trình và kỹ năng hướng dẫn các nội dung cho từng độ tuổi nhà trẻ, mẫu giáo.