Chủ nghĩa duy vật lịch sử - Nguyên Thi Thanh, Hà (Trường Đại học Quảng Bình, 2021)
Nội dung cuốn giáo trình gồm sáu chương: Quan niệm duy vật về lich sử; hình thái kinh tế - xã hội; giai cấp và đấu tranh giai cấp; nhà nước, cách mạng xã hội và tiến bộ xã hội; lĩnh vực tinh thần của đời sống xã hội; vấn đề con người, cá nhân và xã hội.