Sinh lý thực vật (Trường Đại học Quảng Bình, 2021)
Nghiên cứu về các hoạt động sinh lý xảy ra trong cơ thể thực vật, về mối quan hệ giữa các điều kiện sinh thái với các hoạt động sinh lý của cây nhằm giúp con người xây dựng cơ sở lý luận cho các biện pháp kỹ thuật thâm canh tăng năng suất cây trồng.