NGHIÊN CỨU ỨNG DỤNG KHUNG PHÂN TÍCH CAMEL NHẰM ĐÁNH GIÁ THỰC TRẠNG NĂNG LỰC TÀI CHÍNH CỦA CÁC NGÂN HÀNG THƯƠNG MẠI VIỆT NAM - Chủ nhiệm đề tài: ThS. Bùi Khắc Hoài Phương (Trường Đại học Quảng Bình, 2021)
Hệ thống hóa cơ sở lý luận về ứng dụng CAMEL trong đánh giá năng lực tài chính của các ngân hàng thương mại. Hoàn thiện quy trình ứng dụng khung CAMEL nhằm đánh giá thực trạng năng lực tài chính của các ngân hàng thương mại Việt Nam, bao gồm các thang đo về: an toàn vốn, chất lượng tài sản, năng lực quản lý, thu nhập và khả năng thanh khoản. Nghiên cứu đề xuất các giải pháp nhằm nâng cao năng lực tài chính và khả năng cạnh tranh của các ngân hàng thương mại Việt Nam trong xu thế hội nhập quốc tế.