Giáo trình Lịch sử thế giới hiện đại: Từ 1917 đến nay - LÊ, TRỌNG ĐẠI (khoa Khoa học cơ bản, 2021)
Nội dung về Cách mạng tháng Mười Nga và công cuộc xây dựng CNXH ở Liên Xô (1917-1941); CNXH trở thành hệ thống thế giới ( Từ 1945 đến giữa thập niên 70 TK XX; Công cuộc cải tổ, cải cách và đổi mới của các nước XHCN từ sau thập niên 70 TK XX đến nay;...