Các khuynh hướng tư tưởng giãi phóng dân tộc ở Việt Nam thời cận đại:Chuyên đề Lịch sử Việt Nam tự chon 3: Dành cho sinh viên ngành sư phạm Lịch sử - LẠI, THỊ HƯƠNG (khoa khoa học cơ bản, 2021)
Giới thiệu Hoàn cảnh ra đời và khuynh hướng tư tưởng giãi phóng dân tộc ở VN cuối thế kỷ XIX.Giới thiệu Hoàn cảnh ra đời và khuynh hướng tư tưởng giãi phóng dân tộc theo ý thức hệ dân chủ tư sản, theo ý thức hệ vô sản; Đảng cộng sản Đông Dương và cuộc vận động cứu nước giãi phóng dân tộc 1930-1945.