Giáo trình Lịch sử Đảng cộng sản Việt Nam: Hệ không chuyên LLCT - NGUYỄN, VĂN DUY (Khoa Luật, trường ĐH Quảng Bình, 2021)
Trình bày đối tượng, chức năng , nhiệm vụ, nội dung và phương pháp nghiên cứu, học tập lịch sử ĐCSVN; Trình bàyquá trình ra đời, cuộc đấu tranh giành chính quyền( 1930-1945); Sự lãnh đạo của Đảng trong hai cuộc kháng chiến chống pháp, chống Mỹ để giãi phóng dân tộc, thống nhất đất nước( 1945-1975);...