Nghiên cứu đề xuất giải pháp giáo dục môi trường thông qua hoạt động ngoại khóa cho học sinh tại Trường Tiểu học Hải Thành, TP. Đồng Hới, Quảng Bình - Trần, Thị Cúc (Khoa Sư phạm Tiểu học- Mầm non, 2021)
Xác lập cơ sở lí luận liên quan đến vấn đề GDMT thông qua các HĐNK cho HS tiểu học; Khảo sát thực trạng và phân tích nguyên nhân GDMT thông qua các HĐNK cho HS tại Trường Tiểu học Hải Thành; Đề xuất một số giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả GDMT thông qua các HĐNK cho HS tại Trường Tiểu học Hải Thành.