Chuyên đề quốc phòng - An ninh - Nguyễn Thị Thanh, Hà (Trường Đại học Quảng Bình, 2021)
Nội dung cuốn giáo trình gồm năm chuyên đề: Phòng chống chiến lược “Diễn biến hòa bình”, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch chống phá cách mạng Việt Nam; Một số nội dung cơ bản về dân tộc, tôn giáo và đấu tranh phòng, chống địch lợi dụng vấn đề dân tộc, tôn giáo; Bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; Xây dựng và bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, biên giới quốc gia; Những vấn đề cơ bản về đấu tranh phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội.