Tâm lí học trẻ em 2 - Nguyễn Thị Xuân, Hương (Trường Đại học Quảng Bình, 2021)
Cung cấp cho sinh viên những kiến thức cơ bản về các dạng hoạt động và các đặc điểm phát triển tâm lý của trẻ mẫu giáo (3- 6 tuổi). Trên cơ sở đó, sinh viên biết vận dụng kiến thức vào việc tìm hiểu, phân tích, giải thích các hiện tượng tâm lý trẻ theo quan điểm tâm lý học hiện đại; Nắm được đặc điểm tâm lý của trẻ giai đoạn từ 3- 6 tuổi để có những tác động sư phạm phù hợp với từng độ tuổi. Nội dung tài liệu thể hiện trong 4 chương Chương 1. Các dạng hoạt động của trẻ mẫu giáo (Từ 3 đến 6 tuổi) Chương 2. Đặc điểm phát triển tâm lý của trẻ mẫu giáo bé (3 - 4 tuổi) Chương 3. Đặc điểm phát triển tâm lý của trẻ mẫu giáo bé (4 - 5 tuổi) Chương 4. Đặc điểm phát triển tâm lý của trẻ mẫu giáo lớn (5 -6 tuổi)