Tính chất thuận từ của kim cương tinh thể bị chiếu xạ neutron và ủ ở nhiệt độ và áp suất cao - Đoàn, Phương Lan (Khoa khoa học cơ bản, 2021)
Khóa luận gồm 3 chương Chương 1: Tổng quan lý thuyết. Trong chương này tìm hiểu về các phương pháp tổng hợp kim cương, phân loại kim cương, các tâm thuận từ của kim cương, sự bền bức xạ của kim cương và tổng quan cơ sở lý thuyết của phương pháp cộng hưởng thuận từ điện tử. Chương 2: Kỹ thuật thực nghiệm. Chương này để cập đến các thiết bị thực nghiệm, mẫu đo được sử dụng trong đề tài. Chương 3: Kết quả và thảo luận. Trong chương này phổ thực nghiệm EPR của kim cương tự nhiên bị chiếu xạ bởi neutron và ủ ở nhiệt độ 1000 oC dưới các áp suất: 3,5GPa ; 7GPa và 9GPa được phân tích và thảo luận, kết luận.