THIẾT KẾ HỆ THỐNG CUNG CẤP ĐIỆN CHO NHÀ MÁY ĐƯỜNG HÀ TĨNH - Mai Phương Lâm (2019)
Trong sự nghiệp công nghiệp hóa – Hiện đại hóa đất nước, công nghiệp Điện lực giữ vai trò đặc biệt quan trọng bởi vì điện năng là nguồn năng lượng được dùng rộng rãi nhất trong các ngành kinh tế quốc dân. Khi xây dựng một nhà máy, một khu kinh tế hoặc khu dân cư trước tiên người ta phải xây dựng hệ thống cung cấp điện để cung cấp điện năng cho các máy móc và nhu cầu sinh hoạt của con người. Sự phát triển của các ngành công nghiệp và nhu cầu sử dụng điện năng đã phát triển không ngừng nên hệ thống điện cả về công suất truyền tải và mức độ phức tạp với sự yêu về chất lượng, điện năng ngày càng cao, đòi hỏi người làm chuyên môn cần phải nắm vững kiến thức cơ bản, và hiểu biết sâu rộng về hệ thống điện. Với đồ án tốt nghiệp: “Thiết kế hệ thống cung cấp điện cho Nhà máy đường Hà Tĩnh” là một sự tập duyệt quý báu trước khi bước vào thực tế công việc đầy khó khăn.Với đặc thù của loại nhà máy này là có nhiều thiết bị và công đoạn yêu cầu được cung cấp điện liên tục với chất lượng đảm bảo. Vì vậy phần đồ án được làm khá chi tiết và được chia thành những phần nhỏ như sau: PHẦN I: Thiết kế hệ thống cung cấp điện cho nhà máy đường Chương 1:Tổng quan giới thiệu chung về nhà máy đường Chương 2: Xác định phụ tải tính toán Chương 3: Thiết kế mạng hạ áp cho phân xưởng sửa chữa cơ khí Chương 4: Thiết kế mạng cao áp cho toàn nhà máy Chương 5: Tính tủ bù cho công suất phản kháng Chương 6: Tính toán nối đất PHẦN II: Thiết kế hệ thống chiếu sáng cho phân xưởng sửa chữa cơ khí.