Điều khiển hệ thống xử lý nước thải ứng dụng PLC S7-1200 - Phạm Ngọc Cường (Lớp: ĐH kỹ thuật điện-điện tử K56 - Khoa Kỹ thuật-CN - Trường Đại học Quảng Bình, 2019)
Ngành Điện – Điện tử là một trong những ngành quan trọng và mang tính quyết định cho sự phát triển của một quốc gia. Từ những thiết bị thô sơ, lạc hậu trong những ngày đầu, đến nay ngành Điện – Điện tử ở Việt Nam đã có những bước tiến, bước phát triển vượt bậc với các hệ thống cơ sở hạ tầng, công nghệ hiện đại. Tự động hóa được xem như là huyết mạch của nền kinh tế, phát triển ngành Điện – Điện tử là tiền đề để cho các ngành kinh tế khác phát triển. Ngày nay, hệ thống điều khiển, giám sát tự động không còn quá xa lạ với chúng ta. Nó được ra đời từ rất sớm nhằm đáp ứng nhu cầu thiết yếu trong cuộc sống của con người. Vì vậy, điều khiển tự động đã trở thành một ngành khoa học kỹ thuật chuyên nghiên cứu và ứng dụng điện – điện tử và thực tiễn lao động và sản xuất của con người. Đặc biệt trong lĩnh vực sản xuất, việc ứng dụng PLC vào hệ thống xử lý nước thải rỉ rác Thành phố Buôn Ma Thuật thực sự đã mang lại hiệu quả kinh tế rất lớn trong các quá trình sử dụng. Vì thế, nhằm tạo điều kiện tốt nhất để có thể tiếp xúc, làm quen với các thiết bị tự động và vận dụng những kiến thức đã học vào thực tế. Nhóm em đã chọn đề tài: “Điều khiển hệ thống xử lý nước thải ứng dụng PLC S7-1200”.