Thiết kế hệ thống điện và TBA cho xưởng cơ khí của công ty TNHHMTV công nghệ tàu thủy Quảng Bình - Bùi Thanh Vũ (Lớp: ĐH kỹ thuật điện-điện tử K56 - Khoa Kỹ thuật-CN - Trường Đại học Quảng Bình, 2019)
Trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa nước nhà hiện nay thì nghành công nghiệp điện đang trở thành ngành công nghiệp mũi nhọn và vai tròi của nó đối với ngành công nghiệp khác ngành càng được khẳng định. Phân xưởng cơ khí là một trong những khâu quan trọng trong nhà máy cơ khí công nghiệp, là mắt xích quan trọng để tạo nên một sản phẩm công nghiệp hoàn chỉnh. Loại phân xưởng chuyên môn hóa một loại sản phẩm nó phát huy được mặt mạnh của mình, đóng góp vào việc thúc đẩy sự phát triển của nghành công nghiệp nói chung của nước nhà. Trong thời kì công nghiệp hóa, hiện đại hóa thì sản xuất công nghiệp càng được chú trọng hơn bao giờ hết, được đầu tư trang bị các máy móc hiện đại có khả năng tự động hóa cao để không bị lạc hậu so với các nước trong khu vực và trên thế giới. Vì vậy phân xưởng cơ khí đòi hỏi phải có nguồn điện cung cấp tin cậy. Tầm quan trọng của tiến trình công nghiệp hóa hiện đại hóa đất nước đòi hỏi phải có nhiều thiết bị, máy móc. Vì thế nhà máy có tầm quan trọng rất lớn. Là một nhà máy sản xuất các thiết bị công nghiệp vì vậy phụ tải của nhà máy đều làm việc theo dây chuyền, có tính chất tự động hóa cao. Xuất phát từ yêu cầu thực tiễn đó, với kiến thức được học tại bộ môn cung cấp điện em đã đi sâu nghiên cứu và chọn đồ án: “Thiết kế hệ thống điện và TBA cho xưởng cơ khí của công ty TNHHMTV công nghệ tàu thủy Quảng Bình”.