Tìm hiểu Công nghệ thực tế ảo - Nguyễn Tư Chung (Lớp: Đại học Công nghệ thông tin K59 Liên thông - Trường Đại học Quảng Bình, 2019)
Hiện nay, công nghệ thông tin được xem là một ngành mũi nhọn của các quốc gia, đặc biệt là các quốc gia đang phát triển, tiến hành công nghiệp hoá và hiện đại hoá như nước ta. Sự bùng nổ thông tin và sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ kỹ thuật số, yêu cầu muốn phát triển thì phải tin học hoá vào tất cả các ngành lĩnh vực. Công nghệ thực tế ảo đã trở thành một xu hướng bùng nổ mạnh mẽ trong thời gian gần đây và được coi là tương lai của công nghệ hiện đại. Thông qua công nghệ này con người có thể tương tác với thế giới ảo một cách chân thực nhất và xu hướng này hiện đang phát triển mạnh mẽ tại nhiều nước trên thế giới. Sự bùng nổ của công nghệ hàng đầu này đã đem đến cho người sử dụng những trải nghiệm tuyệt vời. Việt Nam cũng không hề chậm chân trong việc triển khai công nghệ này cũng như ứng dụng công nghệ này vào trong các lĩnh vực của đời sống.