Tìm hiểu hệ thống nhận dạng và cảnh báo an ninh - Trần Viết (Lớp: ĐH Công nghệ thông tin K59 Liên thông - Trường Đại học Quảng Bình, 2019)
Ngày nay với sự phát triển công nghệ cao, các hệ thống thông minh tương tác người - máy hỗ trợ cho con người được nhiều nhà khoa học nghiên cứu và ứng dụng. Cùng với sự phát triển kinh tế - xã hội, các vấn đề về an ninh, an toàn về con người và tài sản cũng đặt ra những thách thức to lớn. Các loại hình tội phạm ngày càng đa dạng và phức tạp, tinh vi hơn. Thời gian gần đây đã có nhiều vụ đột nhập vào các trụ sở làm việc để đánh cắp tài sản và những vấn đề mất an ninh trật tự khác. Xuất phát từ những vấn đề thực tế về đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản để ổn định, phát triển kinh tế - xã hội bền vững. Vì vậy tôi thực hiện đề tài tìm hiểu hệ thống nhận dạng và cảnh báo an ninh công sở trên địa bàn tỉnh Quảng Bình (cảm biến màu sắc và hồng ngoại) để hiểu rõ hơn về cơ chế nhận dạng, quá trình phân tích các tình huống khả nghi để đưa ra các quyết định cảnh báo phù hợp nhằm ngăn chặn các hành vi trộm cắp kịp thời. Bên cạnh đó hệ thống còn hỗ trợ lưu trữ lại hình ảnh, là thông tin quan trọng giúp cho việc thu thập chứng cứ được rõ ràng, chính xác hơn khi có biến cố xảy ra.