Ứng dụng tin học trong dạy học Sinh học: Dành cho ĐHSP Sinh - Trần Lý Tưởng (Trường Đại học Quảng Bình, 2019)
Sinh học là môn khoa học thực nghiệm, với con đường hình thành kiến thức, kỹ năng thông qua quan sát thực tế và quan sát các thí nghiệm sinh lí, tìm hiểu cấu tạo và tập tính, khái quát thành đặc điểm chung. Để phát huy tính tích cực hoạt động nhận thức của học sinh phải tăng cường các phần mềm hỗ trợ trong dạy học nói chung và sinh học nói riêng để đạt mục tiêu của quá trình dạy học.