Tên học phần: ĐỊA LÝ KINH TẾ - XÃ HỘI THẾ GIỚI (WORLD ECONOMIC AND SOCIAL GEOGRAPHY) - ... (Trường Đại học Quảng Bình, 2018)
Học phần gồm 3 tín chỉ với nội dung cơ bản: - Nghiên cứu những vấn đề chung của nền kinh tế thế giới (như tác động của tình hình chính trị - xã hội của từng quốc gia, khu vực và cả thế giới...); Nghiên cứu điều kiện tự nhiên, xã hội tác động đến sự phát triển kinh tế của các quốc gia. - Quá trình phát triển kinh tế chung, từng ngành, cơ cấu ngành và lãnh thổ, những thành tựu đạt được, những nguyên nhân thành công và những vấn đề tồn tại. - Triển vọng phát triển kinh tế của các nước trong tương lai. - Khả năng và triển vọng hợp tác của các nước với Việt Nam và thị trường các nước đó đối với các nhà kinh tế Việt Nam.