Tên học phần: ĐỊA LÝ TỰ NHIÊN CÁC LỤC ĐỊA (PHYSICAL GEOGRAPHY OF CONTINENTS) - ... (Trường Đại học Quảng Bình, 2018)
Học phần Địa lý tự nhiên các lục địa giới thiệu các vấn đề chung về Địa lý khu vực bao gồm: lịch sử hình thành và phát triển, nhiệm vụ của địa lý khu vực, các phương pháp nghiên cứu địa lý khu vực. Bên cạnh đó, học phần còn cắt nghĩa các thuật ngữ thường được sử dụng trong địa lý khu vực và khái quát chung về các lục địa trên Trái Đất. Sau phần khái quát, học phần đi vào nghiên cứu kỹ các vấn đề địa lý tự nhiên cụ thể của từng lục địa: Âu - Á, Phi, Bắc Mỹ, Nam Mỹ, Úc và các đảo trong Thái Bình Dương, Nam Cực, trong đó nhấn mạnh đến các đặc thù về tự nhiên ở mỗi lục địa.