Tên học phần: DÂN SỐ HỌC VÀ LAO ĐỘNG (DEMOGRAPHY AND LABOUR) - ... (Trường Đại học Quảng Bình, 2018)
Học phần nhằm cung cấp cho người học những nét cơ bản về dân số học, sự biến động dân số (sinh sản, tử vong, di dân, chính sách dân số,...), cơ cấu dân số, sự phân bố dân cư, các hình thái quần cư, mối quan hệ giữa dân số và phát triển. Đồng thời, cung cấp những kiến thức liên quan đến lĩnh vực lao động và lao động trong lĩnh vực du lịch như đặc điểm về tổ chức quản lý, tổ chức lao động, vai trò, các nhóm lao động trong du lịch.