Tên học phần: THỔ NHƯỠNG VÀ ĐỊA SINH VẬT (PEDOLOGY AND BIOGEOGRAPHY) - ... (Trường Đại học Quảng Bình, 2018)
Nội dung học phần gồm: - Thổ nhưỡng học đại cương: Các nhân tố hình thành đất, các quá trình hình thành và đặc điểm hình thái học đất. Tính chất vật lý, cơ học, hoá học đất. Phân loại và quy luật phân bố đất trên thế giới và Việt Nam. - Địa sinh vật: Khái niệm, đặc tính và vai trò của sinh quyển trong lớp vỏ địa lý, môi trường và các nhân tố sinh thái, các quần xã sinh vật và hệ sinh thái; đặc điểm và sự phân bố sinh vật trên Trái Đất; các miền động thực vật trên thế giới; Đa dạng sinh học trên thế giới và ở Việt Nam.