Tên học phần: KHÍ TƯỢNG, KHÍ HẬU VÀ THỦY VĂN HỌC - ... (Trường Đại học Quảng Bình, 2018)
Học phần Khí tượng, khí hậu và thủy văn học giới thiệu khái niệm cơ bản về khí tượng và khí hậu học; không khí và khí quyển; bức xạ khí quyển; chế độ nhiệt của khí quyển; nước trong khí quyển; trường gió và trường áp; hoàn lưu khí quyển; giới thiệu sơ lược về biến đổi khí hậu và các tai biến thiên nhiên; khái quát về lớp nước trên Trái Đất; lưu vực sông, dòng chảy sông ngòi; hồ - đầm lầy; nước dưới đất; đại dương và các thủy vực ven bờ; Thực địa khí tượng, thủy văn tại địa phương.