Tên học phần: GIS VÀ VIỄN THÁM ĐẠI CƯƠNG (INTRODUCTION TO GEOGRAPHICAL INFORMATION SYSTEMS AND REMOTE SENSING) - ... (Trường Đại học Quảng Bình, 2018)
Học phần GIS và viễn thám đại cương giới thiệu về viễn thám (khái quát chung về lịch sử hình thành, cơ sở vật lý của viễn thám, các loại ảnh viễn thám phổ biến, quy trình giải đoán và xử lý ảnh); GIS (khái quát chung về lịch sử hình thành, ý niệm, các thành phần cấu thành và chức năng của GIS, mô hình dữ liệu GIS, quy trình xây dựng, phân tích và xuất dữ liệu GIS) với việc tích hợp GIS và viễn thám.