Tên học phần: LỊCH SỬ THẾ GIỚI HIỆN ĐẠI (MODERN WORLD HISTORY) - Bộ môn Lịch sử - Thư viện (Trường Đại học Quảng Bình, 2018)
Học phần cung cấp cho sinh viên những kiến thức toàn diện, cơ bản, hệ thống về lịch sử thế giới hiện đại từ Cách mạng tháng Mười Nga năm 1917 đến nay. Các vấn đề chủ yếu trong nội dung cơ bản sau: - Phần 1 sẽ khái quát sự hình thành và phát triển của hệ thống XHCN, các nước TBCN từ sau chiến tranh thế giới thứ nhất đến nay, diễn biến của quan hệ quốc tế, phong trào cộng sản và công nhân quốc tế, các nước Á – Phi - Mĩ Latinh từ sau thế chiến thứ nhất đến nay. - Phần 2 sẽ giới thiệu cuộc cách mạng khoa học và công nghệ ở nửa sau thế kỷ XX và hệ quả của nó.