Tên học phần: LỊCH SỬ THẾ GIỚI CẬN ĐẠI (EARLY MODERN WORLD HISTORY) - Bộ môn Lịch sử - Thư viện (Trường Đại học Quảng Bình, 2018)
Học phần cung cấp cho sinh viên những kiến thức toàn diện, cơ bản, hệ thống về Lịch sử thế giới cận đại. Các vấn đề chủ yếu trong nội dung cơ bản sau: - Phần 1 sẽ khái quát lịch sử ra đời, phát triển của chủ nghĩa tư bản, phong trào cộng sản và công nhân quốc tế, quá trình chủ nghĩa thực dân xâm chiếm thuộc địa - Phần 2 sẽ giới thiệu về phong trào đấu tranh chống xâm lược, bảo vệ độc lập dân tộc của các nước Á - Phi - Mĩlatinh thời cận đại.