1. Tên học phần: SỬ DỤNG ĐỒ DÙNG TRỰC QUAN ĐỂ PHÁT HUY TÍNH TÍCH CỰC CHO HỌC SINH TRONG DẠY HỌC LỊCH SỬ Ở THCS (USING OF VISUAL AIDS TO PROMOTE STUDENT ACTIVENNES IN TEACHING HISTORY AT SECONDARY SCHOOLS). - Bộ môn Lịch sử - Thư viện (Trường Đại học Quảng Bình, 2018)
Học phần cung cấp cho sinh viên những kiến thức toàn diện, cơ bản, hệ thống về những vấn đề sử dụng đồ dung trực quan trong việc dạy học. Các vấn đề chủ yếu trong nội dung cơ bản sau: - Phần 1 sẽ Giúp sinh viên nắm được những nội dung cơ bản của việc sử dụng đồ dùng trực quan trong dạy học Lịch sử (cơ sở lý luận và thực tiển, vị trí, ý nghĩa của việc sử dụng đồ dùng trực quan, các loại đồ dùng trực quan, các yêu cầu, nguyên tắc sử dụng chúng). - Phần 2 giúp các em nắm được phương pháp sử dụng đồ dùng trực quan một cách có hiệu quả đối với từng chương, bài của chương trình giảng dạy ở phổ thông hiện nay.