Tên học phần: LỊCH SỬ THẾ GIỚI CỔ TRUNG ĐẠI (ACIENT AND MEDIEVAL WORLD HISTORY) - Bộ môn Lịch sử - Thư viện (Trường Đại học Quảng Bình, 2018)
Học phần cung cấp cho sinh viên những kiến thức toàn diện, cơ bản, hệ thống về Lịch sử thế giới cổ - trung đại từ khi loài người xuất hiện trên trái đất cho đến trước cách mạng Nêđeclan bùng nổ. Các vấn đề chủ yếu trong nội dung cơ bản sau: - Phần 1 sẽ tập trung vào những vấn đề chính của lịch sử xã hội nguyên thủy với những đặc trưng cơ bản về đời sống vật chất và tinh thần; sự hình thành, phát triển của xã hội cổ đại thông qua 2 mô hình (xã hội phương Đông cổ đại và xã hội Hy Lạp- La Mã cổ đại); - Phần 2 sẽ khái quát quá trình hình thành, phát triển và suy tàn của xã hội phong kiến; những nét chính về lịch sử một số quốc gia phong kiến ở châu Á và Tây Âu như Trung Quốc, Ấn Độ, Đông Nam Á, Ảrập, và vương quốc Frăng.