Tên học phần: LỊCH SỬ VIỆT NAM CỔ TRUNG ĐẠI (ANCIENT AND MEDIVAL VIET NAM HISTORY). - ... (Trường Đại học Quảng Bình, 2018)
Học phần cung cấp cho sinh viên những kiến thức toàn diện, cơ bản, hệ thống về Lịch sử Việt Nam cổ trung đại. Các vấn đề chủ yếu trong nội dung cơ bản sau: - Phần 1 sẽ khái quát tiến trình phát triển của dân tộc Việt Nam từ khởi thuỷ đến nửa đầu thế kỉ XIX, tập trung vào các vấn đề: thời nguyên thuỷ trên đất nước Việt Nam (dấu vết và các giai đoạn phát triển); thời kỳ Bắc thuộc và cuộc đấu tranh chống Bắc thuộc của nhân dân ta giành quyền tự chủ; - Phần 2 sẽ giới thiệu tình hình Việt Nam trong các thế kỉ X - XV; Việt Nam từ đầu thế kỉ XVI đến cuối thế kỉ XVIII; Việt Nam trong nửa đầu thế kỉ XIX.