Tên học phần: LỊCH SỬ ĐỊA PHƯƠNG (LOCAL HISTORY) - ... (Trường Đại học Quảng Bình, 2018)
Học phần cung cấp cho sinh viên những kiến thức khái quát về lịch sử địa phương gồm những hiểu biết về khái niệm, đối tượng, mục tiêu, nhiệm vụ và tình hình nghiên cứu lịch sử địa phương trên thế giới, trong nước. - Phần 1 sẽ cung cấp cho sinh viên các kiến thức và kỹ năng tổ chức nghiên cứu, sưu tầm và biên soạn tài liệu lịch sử địa phương, bài giảng lịch sử địa phương. Phương pháp giảng dạy lịch sử địa phương. Cách tổ chức biên soạn lịch sử nhà trường, xây dựng phòng truyền thống, phòng học Lịch sử ở trường THCS. - Phần 2 sẽ trang bị cho sinh viên các phương pháp nghiên cứu, biên soạn tài liệu lịch sử địa phương, bài giảng lịch sử địa phương phục vụ dạy học ở THCS.