Tên học phần: KHẢO CỔ HỌC (ARCHEOLOGY) - ... (Trường Đại học Quảng Bình, 2018)
Học phần cung cấp cho sinh viên những kiến thức toàn diện, cơ bản, hệ thống về những vấn đề cơ bản của khảo cổ học ở Việt Nam và trên thế giới. Các vấn đề chủ yếu trong nội dung cơ bản sau: - Phần 1 sẽ trình bày khái niệm, đối tượng nghiên cứu, lịch sử khảo cổ học, lý thuyết và phương pháp nghiên cứu khảo cổ - Phần 2 sẽ trình bày các đặc điểm của các thời đại khảo cổ trên thế giới và ở Việt Nam.