Tên học phần: NHẬP MÔN SỬ HỌC (INTRODUCTION HISTORIOGRAPHY). - ... (Trường Đại học Quảng Bình, 2018)
Học phần cung cấp cho sinh viên những kiến thức toàn diện, cơ bản, hệ thống về khoa học lịch sử. Các vấn đề chủ yếu trong nội dung cơ bản sau: - Phần 1 sẽ giới thiệu đối tượng, chức năng của khoa học lịch sử, khái niệm lịch sử. Trang bị cho người học những kiến thức cơ bản về lịch sử sử học về sự hình thành nhận thức lịch sử của con người, sự ra đời và phát triển của sử học thế giới; tiến trình sử học Việt Nam. - Phần 2 sẽ giúp sinh viên nắm được các phương pháp nghiên cứu, học tập lịch sử nhằm nâng cao chất lượng đào tạo.