CHUYÊN NGÀNH LÂM NGHIỆP TRÌNH ĐỘ CAO ĐẲNG NGHỀ - ... (Trường Đại học Quảng Bình, 2018)
Chương trình đào tạo chuyên ngành Lâm nghiệp trình độ cao đẳng nghề nhằm trang bị cho người học hiểu biết toàn diện về mọi lĩnh vực hoạt động của ngành với những kiến thức về sinh thái học, lâm sinh, trồng rừng, điều tra, điều chế, bảo vệ, quản lý nguồn tài nguyên rừng. Có kiến thức và kỹ năng thiết kế, chỉ đạo thực hiện các công trình xây dựng và phát triển rừng. Có khả năng điều tra, đánh giá tài nguyên thiên nhiên, rừng và môi trường, quy hoạch lâm nghiệp và quản lý sử dụng đất lâm nghiệp. Có khả năng nghiên cứu và chuyển giao tiến bộ kỹ thuật và công nghệ lâm nghiệp.