Tên chương trình: Quản lý Tài nguyên và Môi trường - ... (Trường Đại học Quảng Bình, 2018)
Chương trình đào tạo trang bị cho người học kiến thức cơ bản nhằm phát triển toàn diện, có phẩm chất chính trị vững vàng, kiên định với con đường lãnh đạo của Đảng, có đạo đức, sức khỏe và nền tảng kiến thức chuyên môn, có kỹ năng thực hành để có thể đảm đương được công tác của một cử nhân chuyên ngành Quản lý tài nguyên và môi trường trong việc quản lý và bảo vệ môi trường ở các khu vực đô thị, các khu công nghiệp, quản lý tài nguyên và môi trường ở nông thôn, các vùng, lãnh thổ; đáp ứng được các nhu cầu, sự phát triển xã hội và hội nhập quốc tế.