Tên chương trình: Sư phạm Sinh học - ... (Trường Đại học Quảng Bình, 2018)
Đào tạo Cử nhân Sư phạm chuyên ngành Sinh học có phẩm chất tốt, có kiến thức khoa học sinh học cơ bản, kỹ năng thực hành thí nghiệm thành thạo và các kỹ năng mềm nhằm phát triển toàn diện, có năng lực thực hiện tốt các hoạt động giáo dục, giảng dạy, nghiên cứu khoa học, học tập nâng cao trình độ, đáp ứng được các yêu cầu phát triển của ngành giáo dục và xã hội. Có đủ năng lực làm việc trong các cơ quan, trung tâm nghiên cứu khoa học, viện nghiên cứu, phòng thí nghiệm, vườn quốc gia, khu bảo tồn… và các cơ sở sản xuất, kinh doanh có liên quan đến Sinh học, Môi trường, Nông Lâm Ngư nghiệp.