Tên ngành, nghề: Lâm nghiệp (Forestry) - ... (Trường Đại học Quảng Bình, 2018)
+ Đào tạo cán bộ kỹ thuật có trình độ cao đẳng có kiến thức và kỹ năng về lâm sinh và quản lý tài nguyên rừng. + Có thái độ nghiêm túc và đạo đức nghề nghiệp. + Có sức khỏe và khả năng quản lý nguồn lực. + Có khả năng thích ứng với công việc đa dạng: thực nghiệm, nghiên cứu, quản lý, kinh doanh.