Tên môn học: QUẢN TRỊ CHIẾN LƯỢC (STRATEGIC MANAGEMENT) - ... (Trường Đại học Quảng Bình, 2018)
- Kiến thức: Trang bị cho sinh viên những kiến thức về quản trị chiến lược trong doanh nghiệp; công việc, nội dung của hình thành, thực thi chiến lược; các công cụ được sử dụng để phân tích lựa chọn chiến lược kinh doanh. Ngoài ra sinh viên còn có khả năng phân tích vấn đề để đề xuất kế hoạch, chiến lược, quyết định kinh doanh cho doanh nghiệp. - Kĩ năng: Sau khi học xong học phần này sinh viên phải am hiểu các tư duy chiến lược, vận dụng để xây dựng chiến lược kinh doanh và thực thi, đánh giá chiến lược trong tổ chức của mình. Điều hành công tác quản trị chung của doanh nghiệp cũng như các lĩnh vực quản trị riêng biệt. Bên cạnh đó giúp cho sinh viên có kỹ năng đánh giá những vấn đề về pháp luật, môi trường trong nghề nghiệp kinh doanh trong và ngoài nước đồng thời tiếp cận và ứng dụng được các lý thuyết, thành tựu mới của khu vực và thế giới trong công tác quản trị. - Về năng lực tự chủ và trách nhiệm: Tăng cường thái độ tích cực chủ động cho sinh viên trong việc tiếp thu kiến thức thông qua hệ thống các bài tập cá nhân, bài tập nhóm.