Tên môn học: LUẬT KINH DOANH (BUSINESS LAW) - ... (Trường Đại học Quảng Bình, 2018)
- Kiến thức: Nắm được những đặc điểm pháp lý của các loại hình doanh nghiệp, phân biệt được chúng và đánh giá được ưu nhược điểm của từng loại hình doanh nghiệp. Nắm được những quy định của pháp luật về cơ cấu tổ chức quản lý của từng loại hình doanh nghiệp. Nắm được những quy định về thành lập doanh nghiệp và quy chế pháp lý về thành viên đầu tư thành lập và góp vốn vào doanh nghiệp. Nắm được các trường hợp giải thể doanh nghiệp và quy trình thực hiện giải thể một doanh nghiệp. Nắm được bản chất và điều kiện của việc chấm dứt hoạt động doanh nghiệp thông qua phá sản. Nắm được những hình thức giải quyết tranh chấp, ưu nhược điểm của từng hình thức. - Kỹ năng: Thành thạo một số kỹ năng tìm, tra cứu và sử dụng các quy định của pháp luật để tự mình lập hồ sơ thành lập doanh nghiệp. Thành thạo một số kỹ năng tìm, tra cứu và sử dụng các quy định của pháp luật để giải quyết các tình huống nảy sinh trong thực tiễn KD. Vận dụng kiến thức của pháp luật để chuẩn bị hồ sơ tổ chức lại doanh nghiệp cho phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp. Soạn thảo hợp đồng thương mại chặt chẽ. - Về năng lực tự chủ và trách nhiệm: Tăng cường thái độ tích cực chủ động cho sinh viên trong việc tiếp thu kiến thức thông qua hệ thống các bài tập cá nhân, bài tập nhóm.