Tên môn học: QUẢN TRỊ CHẤT LƯỢNG - ... (Trường Đại học Quảng Bình, 2018)
 Về kiến thức:  Nhận biết được tầm quan trọng của chất lượng sản phẩm trong việc thiết lập và duy trì một lợi thế cạnh tranh cho đơn vị;  Vận dụng các biện pháp quản lý chất lượng mang lại hiệu quả cho tổ chức;  Xây dựng những hệ thống quản lý chất lượng để đảm bảo hiệu quả trong sản xuất và đáp ứng yêu cầu của khách hàng;  Đánh giá chất lượng và hiệu quả của một công việc mà họ đảm nhận đồng thời xác định những lãng phí cần phải cải tiến để nâng cao chất lượng.  Về kỹ năng:  Xử lý linh hoạt những tình huống trong các công việc có liên quan đến chất lượng;  Nhận định và đánh giá chất lượng ở nhiều khía cạnh khác nhau;  Phân tích và đánh giá chất lượng thông tin.  Về năng lực tự chủ và trách nhiệm:  Có khả năng tự định hướng, thích nghi với các môi trường làm việc khác nhau;  Tự học tập, tích lũy kiến thức, kinh nghiệm để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ;  Có năng lực lập kế hoạch, điều phối, phát huy trí tuệ tập thể;  Có năng lực đánh giá và sáng kiến cải tiến chất lượng trong quá trình thực hiện nhiệm vụ được giao.