NỖI ÁM ẢNH CÔ ĐƠN TRONG NGƯỜI ĐẸP “SAY NGỦ” VÀ “TIẾNG RỀN CỦA NÚI” CỦA YASUNARI KAWABATA - Đặng Hoàng, Yến (Trường Đại học Quảng Bình, 2018)
Yasunari Kawabata (1899 - 1972) được đánh giá là một trong những gương mặt tiêu biểu cho nền văn học đương đại. Độc giả thế giới biết đến ông không chỉ bởi ông là người Nhật Bản đầu tiên đoạt giải Nobel văn học mà còn bởi các sáng tác của ông luôn mang đến cho người đọc cảm nhận sâu sắc về thân phận con người. Bài viết này tập trung phân tích những ám ảnh cô đơn của kiếp nhân sinh được thể hiện trong hai tác phẩm “Người đẹp say ngủ” và “Tiếng rền của núi”.