CHÍNH SÁCH CỦA NHÀ NƯỚC TRONG VIỆC QUẢN LÝ VÀ PHỤC HỒI RỪNG NGẬP MẶN ỨNG PHÓ VỚI BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU Ở VIỆT NAM - Hoàng Anh, Vũ (Trường Đại học Quảng Bình, 2018)
Việt Nam là một trong những quốc gia chịu tác động mạnh nhất của biến đổi khí hậu, trong đó vùng ven biển là nơi chịu tác động trực tiếp và nặng nề nhất. Kết quả của nhiều nghiên cứu cho thấy rừng ngập mặn có vai trò to lớn trong việc ứng phó với biến đổi khí hậu như: chắn sóng, chắn gió, bảo vệ đê biển,... Tuy nhiên, hệ thống chính sách của Nhà nước để trồng mới, phục hồi và bảo vệ rừng ngập mặn ở nước ta hiện nay vẫn còn nhiều điểm chưa hợp lý và còn nhiều khoảng trống. Đây chính là nguyên nhân làm suy giảm cả quy mô và diện tích rừng ngập mặn ở Việt Nam trong những năm qua.